[KQĐVV] Chương 24

Nguồn: bebuoixinhdep

Biên tập: bebuoixinhdep

Chương 24: Kết duyên

Thẩm An gọi cho Trình Thiếu Thần. Anh hơi bất ngờ vì hồi nào giờ cô ít khi nào chủ động tìm mình.

“Hình như em để quên một cái chìa khóa cũ ở nhà anh. Móc treo hình cá. Anh có thấy không? Về nhà nhớ để ý tìm giùm em.”

“Không nhớ lắm. Anh không rảnh, em qua đây tìm đi.”

Trình Thiếu Thần không hào hứng lắm. Thật không phong độ mà. Mấy việc nhỏ vậy cũng không chịu giúp. Thẩm An trong lòng oán hận mấy câu cuối cùng đến giờ về phải vội bắt xe đến nhà anh.

Chìa khóa đó là chìa khóa của công ty, bình thường không ai dùng. Hôm nay cần lại không thấy đâu. Cô nghi ngờ anh cầm lên phá chơi rồi để lạc đâu mất.

Phòng tắt đèn. Người này lúc nào cũng ăn cơm ở ngoài rồi mới về nhà. Hình như chưa về. Thẩm An mở đèn, phát hiện ra chiếc chìa khóa kia đang để trên góc tủ. Cô lấy chìa khóa định đi về, tự nhiên nghi ngờ đi lại vài bước trong phòng. Không gian này tuy có dạng mở nhưng dưới tầm mắt của Thẩm An trở nên lộn xộn như mê cung.

Cô đến phòng ngủ, phát hiện quả nhiên có một bóng dáng đang nằm trên giường. Cô xốc chăn lên, nhìn thấy Trình Thiếu Thần quần áo chưa cởi, cà vạt còn nguyên trên cổ, đang vùi đầu vào gối ngủ say. Thẩm An theo bản năng sờ trán anh, bất giác thấy rất nóng.

Thẩm An gọi Trình Thiếu Thần dậy. Kết quả chọc giận người bệnh.

“Đừng phá anh.”

Đẩy tay cô ra, anh tiếp tục ngủ.

“Người bệnh như vậy sao không nói một tiếng? Đi bệnh viện đi. Hay là gọi dì Trương qua chăm anh.”

Người này quả thực không để một mình được.

“Anh không bệnh. Có em mới bệnh.”

“Anh ăn chưa? Muốn ăn gì?” Thẩm An mở miệng nói nhẹ nhàng.

“Anh không đói. Đừng đụng vào anh.”

“Mình đi bệnh viện được không?”

“Anh không đi, em tránh ra.”

Không chấp vặt với người bệnh, Thẩm An bản chất hiền lành, cố gắng không tỏ ra bực mình với Trình Thiếu Thần. Người này lúc bệnh không thể nói lý mà.

Cô thay anh cởi quần áo, anh cũng không chống cự. Sau đó đút thuốc cho anh uống. Cố gắng lắm mới dùng muỗng cạy miệng anh ra, nhưng mà thuốc cũng chảy ra ngoài. Thẩm An lúc chăm sóc con nít cũng không cực như vậy. Đánh không được la cũng không được. Người này so với con nít còn mệt hơn, hại cô vã cả mồ hôi.

Xong một hồi ngoan cố, Trình Thiếu Thần cũng mệt mỏi chìm vào giấc ngủ. Thẩm An lại thay anh đắp mền. Cô ngồi cạnh anh ngẩn người, còn cắn móng tay cái. Không hiểu nổi sao lúc này lại vô thức làm động tác này.

Là ai đã nói, đàn ông lúc bệnh với khi ngủ đều thể hiện bản tính ra ngoài hết. Nếu những lời này chính xác thì người này bên ngoài lúc nào cũng tỏ ra khôn khéo thâm trầm, thật ra bản tính lại hết sức trẻ con, giống một đứa con nít.

Thẩm An chưa ăn cơm, cô đi tìm một cặp lồng đựng cháo, chờ anh tỉnh thì cho Trình Thiếu Thần ăn. Buổi tối 8 giờ cô có hẹn với đồng nghiệp. Thẩm An ngồi ở mép giường, nhìn nhiệt kế đã trở về vạch bình thường nên mở tủ lấy giấy viết vài lời cho Trình Thiếu Thần. Đại khái nói là trong cặp lồng có cháo, kêu anh uống thuốc đúng giờ hay tốt hơn là đi gặp bác sĩ. Sau đó cô xách túi chuẩn bị rời đi.

Đã ra đến cửa nhưng lòng không đành, cô quay lại gọi điện xin lỗi bạn rồi thay quần áo. Thẩm An ngồi ở phòng khách cả đêm xem tivi, mở âm thanh thật nhỏ, mỗi giờ trôi qua đều vào phòng xem nhiệt độ trên người Trình Thiếu Thần.

Trong lòng cô không khỏi cảm thấy buồn cười. Đã định là mối quan hệ này sẽ tan vỡ, kế hoạch đã đề ra, cô cũng không muốn làm chuyện lấy lòng anh, tại sao phải dây dưa như vậy chứ?

Aiii, thật là hết thuốc chữa. Ai nói cô có bản tính hiền lành, là quần thể yếu ớt luôn cảm thông với nỗi khổ chúng sinh. Cho dù không ưa động vật nhỏ nhưng mỗi lần thấy con mèo hoang đi lạc trên đường cũng thấy buồn. Huống chi người này cô quá quen thuộc. Bình thường là người mạnh mẽ, lúc này trông có vẻ tội nghiệp đáng thương. Đây là chủ nghĩa nhân đạo giữa người với người mà thôi. Nghĩ đến đây Thẩm An thấy bình thường trở lại.

Trình Thiếu Thần nằm trong phòng một mình, Thẩm An đành phải nằm bên cạnh với anh. Anh lăn qua lăn lại, cô cũng ngủ không yên. Lúc nào cũng ngồi dậy thay khăn đắp, kiểm tra nhiệt kế.

Kết quả đến nửa đêm, Trình Thiếu Thần tự nhiên sốt đến 39 độ, Thẩm An sốt ruột đổ mồ hôi. Cô không có kinh nghiệm chăm sóc người bệnh. Dùng trực giác của mình, Thẩm An lấy khăn ấm lau khắp người anh một lượt. Sau đó cô kiếm bông y tế chấm cồn chà vào lòng bàn tay và nách, nghe nói làm vậy có thể giúp hạ nhiệt. Người này bị sốt sao mà cũng không hiền lành gì, lúc chống cự lại xém nữa làm tay cô bị thương.

Thẩm An đang tính không biết có nên gọi cho 112 cấp cứu không. Nghe có vẻ khoa trương. Cô lại nghe giọng của Trình Thiếu Thần “Thật xin lỗi”.

Dừng lại một chút, cô nghĩ anh đang nói mớ, anh lại tiếp tục nói “Đừng đi”.

Thẩm An đầu óc có chút mơ màng, cô hiểu nghe lén chuyện riêng tư của người khác lúc họ mất ý thức quả thật không hay ho gì. Có lẽ nên tránh đi một lát. Đi ra xa vẫn nghe tiếng anh nhẹ nhàng mà như nài nỉ “Bà ngoại, bà ngoại”.

Thẩm An quay đầu lại, tự nhiên cảm thấy có chút đau lòng. Hóa ra tình cảm của anh giống như một bình nước được nút chặt. Bí mật hay tình cảm.. đều có thể dấu vào đó. Chỉ lúc cơ thể yếu ớt nhất thì tình cảm mới như giọt nước tuôn ra từ vết nứt trên bình.

Thẩm An chậm rãi quay lại giường nằm, nhẹ nhàng với tay đắp lại mền cho Trình Thiếu Thần. Không ngờ anh dùng sức bắt lấy tay cô.

Sau đó Thẩm An quay ra bàn kiếm được số điện thoại của bệnh viện trong khu này. Bác sĩ nhanh chóng tới, cũng phán luôn Trình Thiếu Thần bị cảm, chích một liều thuốc, dặn dò Thẩm An một hơi rồi rời đi.

Tổng cộng Trình Thiếu Thần truyền 3 túi nước biển. Thẩm An từ nửa đêm đến sáng cứ chăm chăm nhìn vào từng giọt truyền chảy xuống ống dẫn. Cô không thấy buồn ngủ. Anh rõ ràng không hay truyền nước biển, tay hay để lung tung, Thẩm An nhè nhàng cố định bàn tay đó lại, cảm thấy nhiệt độ trên người Trình Thiếu Thần từ từ hạ xuống, ngón tay và lòng bàn tay anh lạnh như băng.

Cô không tìm ra túi chườm nóng, may mà trong tủ lạnh có mấy túi sữa, Thẩm An dùng lò vi ba hâm cho ấm rồi dùng khăn mặt bọc bên ngoài, đặt túi sữa vào tay Trình Thiếu Thần.

Cô cũng lo lắng chuyện Trình Thiếu Thần nói mớ. Hai người ở chung đã lâu, tới bây giờ anh đều không có thói quen đó. Anh vẫn nặng nề ngủ, môi mím lại, không phát ra âm thanh gì, ngay cả tiếng thở cũng nhẹ hẫng.

Lúc Thẩm An thấy bên tai mình đau mới đột ngột tỉnh dậy, phát hiện mình đang ngủ gục ở mép giường. Trình Thiếu Thần nhéo lỗ tai cô nói:

“Lên giường nằm. Tư thế ngủ của em thật xấu, nước miếng chảy tới tay anh rồi.”

Thoạt nhìn vẻ mặt Trình Thiếu Thần rất sảng khoái, giống như tên nhóc phá phách tối qua không phải anh. Thẩm An thở phào nhẹ nhõm. Nếu không phải cả đêm mất ngủ mí mắt sụp xuống, cô rất muốn trừng cho chết anh.

Đã khỏe như vậy rồi, cũng không cần để ý làm gì, Thẩm An quyết định đi làm. Nhìn đồng hồ thấy đã trễ, cô gọi điện xin phép cho trễ một lát, không ngờ thuận miệng xin nghỉ nửa ngày, muốn sửa lại cũng không kịp.

Cô lại đi nấu cháo, làm canh trứng, ngồi đối diện anh ăn cơm. Trình Thiếu Thần dùng muỗng gảy gảy cháo một hồi:

“Anh chắc hai mươi mấy năm rồi chưa chơi lại trò này”

“Đây là đồ cho con nít. Tốt nhất đừng ăn.”

Thẩm An ngủ không đủ, tinh thần rất kém, lại thấy người kia khí chất tốt, cô cũng làm biếng cãi nhau.

Thẩm An đang vùi đầu anh, kết quả Trình Thiếu Thần đột nhiên vươn tay ra phía bàn nhéo nhéo má cô:

“Cô gái nhân hậu, vừa đáng yêu vừa đáng thương. Một đêm qua không ngủ nên giờ mặt nổi mụn rồi. Anh làm sao để báo đáp em đây?”

Sức Trình Thiếu Thần cũng không yếu, nhéo má cô đến đau. Thẩm An nghi ngờ người này muốn mình phải la lên mới buông ra. Cô tức giận đánh tay anh, không ngờ lại làm đau mình.

“Không cần báo đáp. Chỉ là bản tính lương thiện của em tự nhiên phát tác thôi. Hồi trước nhà em có nuôi một con chó nhỏ. Nó bị bệnh, em thức hai ngày hai đêm chăm sóc. Huống hồ hôm qua anh còn bệnh nặng hơn con chó con nhà em.”

Thấy cô nói bóng gió Trình Thiếu Thần cũng không phản bác, chỉ dương khóe miệng cười cười. Lại nhìn Thẩm An không nói gì thêm, anh cúi đầu ăn cơm, còn ăn luôn bánh ga-tô rồi uống hai chén cháo. Ăn xong Trình Thiếu Thần cẩn thận lau tay và ngón tay.

Thẩm An cảm thấy người này đang nhìn cô chằm chằm, cho nên định giương mắt nhìn lại. Đúng là không ngoài dự đoán, lúc Thẩm An ngẩng đầu lên ánh mắt của Trình Thiếu Thần vẫn chưa kịp tránh đi. Trong mắt anh như hiện lên một tia chần chờ. Nhưng sự chần chờ đó mau chóng biến mất, chỉ còn lại một mặt hồ phẳng lặng sâu thăm thẳm.

Trình Thiếu Thần nhẹ nhàng nói: “Thẩm An, anh có đề nghị…Mình kết hôn đi.”

“Trình Thiếu Thần, không phải anh sốt cao hỏng đầu rồi chứ?”

“Anh nói thật, không phải đùa.”

Trình Thiếu Thần chậm rãi cười. “Em mới bày ra một chút khổ nhục kế mà anh đã muốn lấy thân báo đáp hả? Anh cũng dễ bị lừa quá.” Giọng Thẩm An không tốt lắm.

“Thẩm An, anh cảm thấy ở cùng một chỗ với em rất tốt, em cũng không chán ghét anh đúng không. Không lẽ em chưa từng nghĩ chuyện 2 chúng ta kết hôn?”

“Không có, chưa từng nghĩ tới”.

Trình Thiếu Thần hình như bị cô làm nghẹn giọng, im lặng một lúc lại mở miệng. Giọng như trao đổi công việc với đối tác, không nghe ra cảm xúc gì.

“Thẩm An, thật ra anh muốn biết, em cùng với anh, thái độ không rõ ràng, tình cảm mơ hồ, cuối cùng em muốn kết quả thế nào?”

Lúc anh dùng giọng điệu nguy hiểm này nói chuyện, Thẩm An lúc nào cũng vô cùng cảnh giác:

“Em cũng không nghĩ gì. Có lẽ là chờ anh bỏ rơi em, cho em một chút phí chia tay để em làm của hồi môn?” Cô nhìn anh thản nhiên cười, cố gắng để cho giọng mình đáng yêu hết mức.

Thẩm An vốn nghĩ Trình Thiếu Thần buồn bực, không ngờ người này lại cười rộ lên, tâm tính coi bộ tốt hơn hẳn: “Vậy em lấy anh không phải lời sao? Đồ của anh hết thảy là của em. Lỡ có chia tay, em không biết bồi thường sau hôn nhân rất tốt hả?”

“Ừm, nghe rất thuyết phục.”

“Vậy em có nên cân nhắc đề nghị của anh một chút?” Nhìn mặt Thẩm An không thay đổi, anh lại bổ sung:

“Hay em cho rằng anh cầu hôn không chính thức, chưa đủ thành ý? Không phải em cũng thích cầu hôn bằng hoa với nhẫn kim cương chứ?”

“Không không, em chỉ thấy đầu anh không bình thường, suy nghĩ lung tung, cần nghĩ ngơi một chút”.

Thật ra Thẩm An không để ý lắm đến lời cầu hôn của Trình Thiếu Thần, mấy ngày sau liền quên. Có lẽ không phải quên thật, mà do cô cố ý không nghĩ tới.

Lúc còn nhỏ cô cùng đám trẻ trong xóm lén người lớn đi lên núi bắt châu chấu, cậu bé bên cạnh nhà Hoàng Lượng Lượng vì cứu cô mà bị sứt trán. Thẩm An té cũng bị thương, lúc trong phòng khám ôm Hoàng Lượng Lương khóc to:

“Nếu bạn sau này xấu xí không ai thèm lấy, mình tình nguyện gả cho bạn”.

Bẵng đi vài ngày cô lại đem Hoàng Lượng Lượng liệt vào danh sách “so với gián còn đáng ghét hơn”. Việc này trở thành chuyện cười cho mấy người lớn, cũng làm cô mỗi lần về nhà ba má nhìn thấy Hoàng Lượng Lượng đều muốn tránh.

Trước lúc tốt nghiệp đại học, Hạ Thu Nhạn sau đợt thực tập về thì bị cảm. Lúc đó bạn cùng phòng của cô ấy vẫn chưa về, Thẩm An đến ký túc xá chăm sóc Thu Nhạn. Lúc cô đến, Hạ Thu Nhạn rên rỉ:

“Hên là ngươi. Nói ngươi nghe, lúc 12 giờ trưa ta nằm trên giường, muốn uống nước cũng không đủ sức. Lúc đó trong lòng quyết định, nếu lúc này có chàng trai nào đến chăm sóc quan tâm, ta quyết đem thân mình báo đáp… Nếu hắn đã có bạn gái, ta cũng sẽ đoạt lấy hắn!”

Xem đi xem đi, những người trong thời khắc yếu đuối đều nảy sinh một loại xúc động. Nhưng quan trọng là có người khác đầu óc tỉnh táo bên cạnh để tránh cho cả hai làm chuyện hồ đồ.

Về sau Trình Thiếu Thần không nhắc lại chuyện kết hôn nhưng hai người vẫn dây dưa không rõ. Cuối tuần có khi anh ở lại phòng trọ của cô xem văn kiện đến khuya, Thẩm An ôm quyển tiểu thuyết nằm trên ghế sô pha đọc. Đọc đến khi ngủ gật, mơ màng không biết mình ngủ lúc nào, cuối cùng bị anh ôm về giường.

Thỉnh thoảng hai người cùng ngồi xem mấy đĩa phim tình cảm tuổi mới lớn, Trình Thiếu Thần không phát biểu ý kiến gì, chỉ là ngồi cười cười hết sức mờ ám. Thẩm An cảm thấy tình trạng hiện giờ của hai người, nói đang chững lại hay đi xuống cũng không sai. Cô hiểu ngay cả cái vỗ cánh nhẹ của con bướm có thể dẫn đến bão táp, huống chi là loại tình cảm kì cục này của hai người. Bất quá cô hiểu sự im lặng chỉ có tính tương đối, vận động mới là tiếp nối, cái gì rồi cũng sẽ biến đổi.

Hôm đó là lần thứ N Thẩm An ngồi xem “Kiêu hãnh và Định kiến”, bản cũ năm 1980 của BBC. Bộ này hoàn toàn trung thành với nguyên tác, cô cảm thấy đây là bộ hay nhất trong số các bản làm lại. Nhưng trên diễn đàn người ta toàn ca ngợi bản năm 95, Thẩm An đành một mình hưởng thụ vậy. Nhưng mà bản này tiếng Trung phụ đề cũng không có, trình độ nghe tiếng Anh của cô cũng không phải siêu việt. Cũng may cô đã thuộc lòng nội dung, xem tiếng Anh phụ đề cũng cảm thấy thoải mái.

Ngài Collins đang cầu hôn Elizabeth, vòng vo một hồi, còn cao hứng nói: “Tôi biết, phụ nữ lần đầu tiên được cầu hôn, cho dù trong lòng nguyện ý cũng muốn cự tuyệt. Có khi còn từ chối đến lần thứ 2, thứ 3”.

Trình Thiếu Thần đang nằm trên ghế sô pha chợp mắt, gối đầu lên chân Thẩm An, đột nhiên buồn buồn cười một tiếng. Thẩm An cúi đầu, thấy anh đang nhìn mình chằm chằm hết sức kì dị. Cô bị nhìn đến mức không tự nhiên, hướng mắt sang chỗ khác nhưng vẫn cảm thấy bị người ta nhìn chăm chú vì thế lấy gối ôm che đầu Trình Thiếu Thần lại.

Trình Thiếu Thần cũng không phản kháng, chờ cô thả lỏng tay liền đem gối ôm ném qua một bên, nhắm mắt tiếp tục ngủ. Một lát sau, Elizabeth lại từ chối lời cầu hôn của ngài Darcy, cô kiên định nói:

“Cho dù trên thế giới này chỉ còn mình anh là đàn ông, tôi cũng không có ý định gả cho anh.”

Nhìn ngài Darcy quý tộc lạnh lùng bị cự hôn mà đau lòng, thình thình cô nghe Trình Thiếu Thần nói:

“Thẩm An, nếu toàn bộ thế giới này chỉ còn mình anh là đàn ông, em cũng nên gả cho anh.”

Thẩm An bị giọng nói thâm trầm đó làm nổi da gà, cô nhanh nhảu nói:

“Được, nhất định được.”

Đại khái Trình Thiếu Thần thấy câu trả lời này thực quá sức hài lòng, anh lại ôm gối vào trong lòng, im lặng tiếp tục ngủ.

Thẩm An tự nhiên nhớ đến một việc: “Nè, Trình Thiếu Thần, tiếng Anh của anh tốt như vậy ha, dậy dậy, giúp em dịch một ít tài liệu đi.” Đó là mấy đề tài Hạ Thu Nhạn ném cho Thẩm An dịch giùm.

Trình Thiếu Thần đi công tác sau hai tuần trở về, cuối tuần hai người lại ở chung một chỗ.

Thẩm An bị ánh nắng buổi trưa làm chói mắt tỉnh dậy. Cô trở mình, kéo mền che đầu, gối lên cánh tay tiếp tục ngủ. Nhưng mà cả người đau nhức, cựa mình một hồi cũng không ngủ yên. Tự nhiên phát hiện hóa ra ở ngón áp út tay phải không biết khi nào có một chiếc nhẫn. Mở rèm ra, mặt trời chiếu vào, ánh sáng lấp lánh từ nhẫn khiến cô không mở được mắt.

Thẩm An ngồi dậy, nheo mắt nhìn. Cô tuy đối với kim cương không có hứng thú nhưng chiếc nhẫn này, hạt lớn vừa không khoa trương, tạo hình cũng không kỳ lạ, ngược lại vô cùng tao nhã. Lát sau lại phát hiện đầu giường xếp chồng chất nào hoa hồng, tất cả đều chưa nở. Thẩm An đang ngồi yên lành bị cảnh này dọa hết hồn, xém nữa té khỏi giường. Kết quả cô bị ai đó ôm lấy, mền rơi xuống đất.

Trình Thiếu Thần dán vào tai cô nhẹ giọng:

“Kim cương, hoa hồng cũng có rồi, đâu còn thiếu gì nữa?”.

Thẩm An tay chân luống cuống đẩy anh ra, kéo chăn đứng dậy, cố gắng bình tĩnh nhìn Trình Thiếu Thần. Người này lúc nào cũng dậy trễ hơn cô, kết quả hôm nay còn đóng bộ giống như sắp đi ra ngoài, đã vậy còn cười rất vui vẻ. Anh đem hoa hồng đến trước mặt cô, lại còn cầm bàn tay đeo nhẫn, cẩn thận đánh giá vài câu:

“Nhỏ mà phù hợp, xem ra con mắt của anh rất chuẩn.”

“Em thấy mang nó một tháng thế nào tay cũng bị viêm khớp.”

“Nặng một chút mới có thành ý mà. Em không mang hoa tai, lát nữa mình đi mua một đôi nhẹ nhẹ mang là được.”

“Vậy, Thẩm tiểu thư, bây giờ anh chính thức muốn…” Người nào đó lộ ra má lúm đồng tiền. Thẩm An nghi ngờ anh đã cười thầm muốn nội thương rồi.

“Trình tiên sinh, anh không nghĩ trước khi làm gì cũng nên để em mặc quần áo, đi đánh răng rửa mặt?” Thẩm An cũng không nể tình, cắt ngang câu nói của anh.

“Anh thấy lúc này là phù hợp. Em bây giờ không có gì phòng bị, cơ hội thành công của anh sẽ cao.” Trình Thiếu Thần biểu tình vô tội nhìn xung quanh rồi bắt đầu…

“Trình Thiếu Thần, chờ một chút”.

“Hả?”

“Please, anh đừng quỳ xuống, rất tổn hại đến khí chất.”

“Sao không được? Như vậy mới có thành ý..”

Em nghi ngờ nếu có thành ý anh sẽ cho em chút thời gian suy nghĩ. Bây giờ để em mặc xong quần áo đã nhé?” Thẩm An cảm thấy đầu mình đang nở to ra.

“Em suy nghĩ bao lâu nữa?”

“Một năm” Nhìn sắc mặt của người đó, cô đổi lại “Nửa năm là được rồi.”

“Ba tháng.” Trình Thiếu Thần giơ 3 ngón tay trước mặt cô.

Thẩm An hất tay anh: “Ba tháng thì ba tháng. Nhưng em có thể xin gia hạn sau đó không?”

Trình Thiếu Thần đáp lại bằng một hành động ngang ngược muốn hôn, Thẩm An từ chối hồi lâu mới mở miệng:

“Tránh ra, em còn chưa đánh răng.”

“Ba tháng, thời gian này đủ cho em viết hạng mục báo cáo.” Anh lấy tay vén tóc Thẩm An ra sau tai.

“Lúc đó nếu em thấy chuyện này không được, anh thật sự nản lòng mà đi lấy người khác.” Trên mặt người này rõ ràng có ý đùa dai nhưng Thẩm An cảm thấy câu cuối cùng có thể tin.

Ba tháng sau, hoặc sau ngày ký hiệp ước này, hay là liền sau đó, nhất định phải rõ ràng dứt khoát. Với Thẩm An chuyện này có nhiều hơn một sự lựa chọn. Cô nghĩ người này vốn là cao thủ đàm phán, chắc anh cũng biết.

Hôm đó cô nằm trên ghế sô pha xem một bộ phim điện ảnh đen trắng. Phim này rất cổ, lâu đến nỗi không nhớ nổi tên diễn viên. Nội dung về một đạo diễn và nữ diên viên. Hai người là một cặp oan gia, thích gây khó dễ nhau. Nhưng về sau vị đạo diễn này phát hiện mình đã yêu nữ diễn viên, viết thư cầu hôn thì nàng đã cống hiến một thời gian cho nghệ thuật, phát hiện lời cầu hôn đã quá thời hạn, đạo diễn đã lấy người khác mất rồi. Vậy nên hai người vuột mất nhau, một tấm hình chụp chung hay chút kỉ niệm cũng không lưu giữ được.

Là ai nói tình cảm không thể đong đếm. Lúc nào cũng có một thước đo vô hình, rất tỉ mỉ từng li từng phân. Người này lấy tấm lòng ra bao nhiêu, người kia đáp trả bằng vài gam tình yêu, hai bên phải liên tục điều chỉnh mới đạt được trạng thái ổn định. Thẩm An cũng vì chuyện này mà cảm thấy tiếc nuối cho mối tình đầu. Còn hiện giờ cô cảm thấy, nếu năm đó hai người tiếp tục quen nhau, không chừng lại trở thành một đôi vợ chồng bất hòa, chỉ làm cả hai tiếc nuối thêm.

Nhưng dù sao đi nữa, Thẩm An cũng cẩn thận đánh dấu kỳ hạn 3 tháng trên lịch.

Advertisements

4 thoughts on “[KQĐVV] Chương 24

Phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s